‘Cua’ chồng cho bõ ghét vì nghe hàng xóm đồn ‘quậy lắm’ và cái kết bất ngờ

Ngày: 09/07/2020

Nghe đồn con trai bà Bảy sát bên nhà “quậy” lắm nên “cua” chơi cho bõ ghét, ai ngờ không ai xa lạ mà chính là con trai của mẹ nuôi. Cưới về mới biết 49 đụng phải 50, câu chuyện lấy chồng của Ngọc Thố khiến mẹ chồng bật ngửa mà kể ra thì không ai nhịn được cười.

Mẹ chồng Nguyễn Thị Hường (60 tuổi, Long An) và cô dâu Nguyễn Thị Ngọc Thố (23 tuổi) trong tập 46 chương trình Mẹ chồng – Nàng dâu khiến nhiều người ghen tị bởi sự thoải mái, vị tha của người mẹ tuyệt vời.

Me-chong-nang-dau-Ngoc-Tho

Mẹ chồng Thị Hường và nàng dâu Ngọc Thố trong chương trình Mẹ chồng Nàng dâu

Mẹ chồng bán nước trước cửa công ty, Ngọc Thố là khách quen lại lễ phép, vui tính nên chuyện “nhận làm con nuôi” là điều rất dễ hiểu. Âu cũng là cái duyên nên cô cũng hay bị các chị em đồng nghiệp ghẹo “làm con dâu luôn đi chứ làm con nuôi làm gì” Thố còn quả quyết cô Hường làm gì có con trai. Sau này, khi nghe đồn “nhà bà Bảy có thằng con trai quậy lắm” nên Thố quyết “cua cho bõ ghét”, ai ngờ dính thật.

Drama vẫn chưa dừng ở đó, ngày bạn trai chở Thố đến khu đất trống, hai bên toàn là cây cối um tùm để cầu hôn. Chồng Thố mới thú nhận: “Bạn anh cá anh cua em két bia, tại nghe đồn em chảnh lắm. Bia thì anh uống rồi nhưng mà anh thương em thiệt!”. Thố bật ngửa, giờ mới biết 49 gặp 50, anh chồng đúng không phải dạng vừa, tưởng chỉ có mình cao tay ai ngờ chồng mình cũng cao nhân!. “Giờ anh chở em vô đây để em biết gốc gác, hồi xưa nhà anh ở đây rồi quy hoạch mới dời lên đó” Thố mới hoàn hồn, tưởng đâu bạn trai suy nghĩ chuyện gì “đ.ồ.i b.ạ.i”.

Khi được hỏi về ngày đầu gặp con dâu, mẹ chồng Thố kể: “Bữa đó nghe tụi nhỏ đồn sinh nhật Thố mà sao nó không mời nên chạy lên coi. Chạy lên thì thấy thằng con Út (chồng Thố) đang ngồi chình ình ở đó cùng với con gấu bông. Thấy mẹ lên, chồng Thố đứng dậy về luôn vì sợ mẹ chửi”. Mẹ chồng khuyến khích cho con trai và Thố quen nhau, vì biết Thố từ trước nên chuyện đám cưới cũng không có gì trở ngại.

Mc-Quyen-Linh-Le-Loc

MC Quyền Linh và MC Lê Lộc không nhịn được cười khi nghe câu chuyện của hai mẹ con chị Ngọc Thố

Thấy bạn bè hay có những lời than thở không hay về mẹ chồng, gia đình chồng nên Thố cũng chột dạ lắm, không biết đến mình sẽ như thế nào. Nhưng rất may là mẹ chồng Thố “thương con dâu còn hơn con ruột”. Thố cũng hay “dụ mẹ” trò chuyện để chồng lén “lấy trộm” nước ngọt đem vào phòng uống để… khỏi trả tiền.

Lúc con Thố còn 3 ngày nữa là thôi nôi thì chồng phải đi công tác ở Mỹ 1 năm rưỡi, sợ con dâu buồn nên mẹ chồng khuyên bảo con về bên nhà mẹ đẻ cho khuây khỏa, nhưng Thố không muốn đi vì “sợ ba mẹ buồn sinh bệnh không ai lo” làm mẹ chồng càng yêu thương Thố nhiều hơn.

Mẹ chồng nàng dâu êm thắm bao nhiêu thì Thố và chồng càng “lục đục” bấy nhiêu khiến bao phen mẹ chồng phải làm quan tòa bất đắc dĩ. Lấy nhau 4 năm 11 ngày, hai vợ thay… 5 cánh cửa phòng, bởi mỗi lần “cự lộn” là chồng đập cửa. Sau cùng Thố thay cửa kính cường lực cho khỏi hư nhiều lần, ai ngờ sau khi đi Mỹ về chồng Thố không còn đập cửa nữa mà thay đổi tính nết. Thố nói: “Cả năm không cãi lộn thấy cũng… nhạt nhẽo hẳn”.

Khan-gia-Me-chong-nang-dau

Khán giả cười nghiêng ngả khi thấy hai mẹ con chị Ngọc Thố kể chuyện quá duyên và hài hước

Thuộc hội chị em “ghét bếp” nên đương nhiên Thố không biết nấu ăn, Thố nhờ chồng nấu, không thì hỏi mẹ, mà mỗi lần nấu mẹ chồng Thố ăn thấy “trớt quớt”. Có lần chồng và ba chồng đi nhậu say về cùng một lúc, Thố hồn nhiên nói với mẹ “chồng mẹ mẹ lo, chồng con con lo”. Lần khác Thố “dụ” ba chồng đi nhậu, mẹ chồng lại giận “lúc chồng mày đi nhậu thì mày méc tao, giờ mày xúi chồng tao đi nhậu” khiến khán giả cười vỡ bụng.

Ngọc Thố trẻ người non dạ nên nhiều lần muốn đem chuyện “xách vali lên và đi về nhà mẹ đẻ” để dằn mặt chồng, thế nhưng mẹ chồng cô khuyên “đi thì dễ mà về thì khó lắm nha con”. Nhưng Thố vẫn quyết định đi không quay đầu nhìn lại. Nhưng rời xa vòng tay mẹ chồng là bão tố, Thố đi rồi cũng trở lại “giờ vợ chồng cãi lộn mà mẹ chồng giục đồ ra đường đuổi đi cũng không đi nữa, xin mẹ ở lại”.

Đúng là “mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh”, con cái kết hôn sớm khi còn “trẻ người non dạ” thì các bậc phụ huynh cũng không ít lần “cạn lời”, “nhắm mắt bỏ qua” hoặc thậm chí là phải công tâm để làm trọng tài phân xử. Mẹ chồng vị tha, yêu thương các con và giúp các con nhận ra vấn đề để giải quyết mâu thuẫn sẽ là chất xúc tác giúp mẹ con gần nhau hơn!

Xem full tập Mẹ chồng Nàng dâu Thị Hường – Ngọc Thố (tập 46): https://www.youtube.com/watch?v=jH7O5PHryRg&feature=youtu.be&fbclid=IwAR19F37boV4gWb-Y4H_BX2QvcdDQ3eilBc2HrPGylN91YC_WFdMQuT83stE