Bồi hồi nhớ bữa cơm nhà qua chương trình “Gõ Cửa Thăm Nhà”

Ngày: 06/06/2020

Dù không cao lương mỹ vị, những bữa cơm này khiến các nghệ sĩ Cát Tường, Quốc Thuận, Thuý Nga khóc nghẹn.

Gần đây, sóng truyền hình xuất hiện hàng loạt các chương trình về tình thân, gia đình mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả. Đáng chú ý là “Gõ Cửa Thăm Nhà” do MCV Group sản xuất bởi những cung bậc cảm xúc được truyền tải qua mỗi bữa cơm, mỗi câu chuyện để các thành viên trong gia đình gắn kết hơn.

Không chỉ chủ nhà, mà chính những “người kết nối” nhiệt tình như NSƯT Cát Tường, Quốc Thuận và Thuý Nga đã không thể kiềm chế cảm xúc mỗi khi được nghe những lời chưa thể nói ra được cất thành tiếng tại mỗi bữa cơm; từ đó, những hiểu lầm được hoá giải, tình thân thêm gắn kết.

Anh em một nhà lần đầu nói chuyện sau 5 năm ròng

Ngay khi vừa lên sóng, “Gõ Cửa Thăm Nhà” khiến nhiều người xem rơi những giọt nước mắt hạnh phúc cùng bà Nguyễn Thị Sang (66 tuổi, Hóc Môn) khi hai người con trai bà đã hoá giải được mâu thuẫn, lần đầu tiên nắm tay xin lỗi nhau sau 5 năm ròng không nói chuyện.

“Hôm nay nhờ cô chú bắc nhịp cầu cho hai con, để anh em vui vẻ với nhau; thật lòng, ngày mai mẹ có chết cũng mãn nguyện!” – bà Sang mắt ngấn lệ cảm ơn MC Quốc Thuận và Thuý Nga.

Được biết, hai con trai bà Sang là anh Thành (41 tuổi) và anh Toại (38 tuổi) đã thành gia lập thất và cùng sống chung một mái nhà. Song, vì chị em dâu xích mích mà hai anh cũng ngại chạm mặt, không nói chuyện với nhau suốt 5 năm để tránh lời qua tiếng lại.

Nhờ những “người kết nối”, cả gia đình lại quây quần bên mâm cơm như mong ước của người mẹ già.

Kéo theo đó là những bữa cơm sum họp cũng trở nên hiếm hoi. Bà Sang cho biết: “Nhà tôi Tết đến còn không có được bữa cơm gia đình. Con tôi đi tứ xứ, con dâu thì về quê. Bình thường mấy đứa nhỏ bận rộn nên tôi cũng hiểu, mỗi người một tô là xong”.

Chỉ đến khi MC Quốc Thuận và Thuý Nga đến và cùng tất bật chuẩn bị bữa cơm ấm cúng, đông đủ các thành viên mới ngồi lại để trải hết lòng mình. Những vấn đề nhỏ, tưởng không ảnh hưởng gì đến hạnh phúc gia đình, nhưng nếu không sớm giải quyết thì dù có “ruột rà máu mủ” cũng khiến khoảng cách ngày càng xa.

Sau khi chương trình phát sóng, nghệ sĩ Thuý Nga đã gọi điện hỏi thăm tình hình và bà Sang tíu tít hạnh phúc, chia sẻ gia đình vẫn vui vẻ sau khi bữa cơm cùng Gõ Cửa Thăm Nhà.

Xem full tại:

Hạnh phúc ngập tràn trong bữa cơm ấm cúng của gia đình tứ đại đồng đường

Đây cũng chính là bữa cơm khiến nghệ sĩ Quốc Thuận bất ngờ bật khóc vì nhớ mẹ ở quê nhà, ghen tị với hạnh phúc của gia đình “mẹ chồng 101 tuổi” – Trần Thị Cầu.

Từng gây xúc động với bài hát dành tặng mẹ chồng trăm tuổi trong chương trình “Mẹ Chồng Nàng Dâu”, cô Trương Thu Hà (68 tuổi) tiếp tục khiến khán giả truyền hình hạnh phúc lây khi hé lộ nhiều câu chuyện riêng tư về mái ấm gia đình tứ đại đồng đường.

Tâm sự với Quốc Thuận, cô Hà cho biết mẹ chồng tuổi cao sức yếu nhưng chỉ muốn muốn nhận được sự yêu thương từ con trai trưởng: “Cần gì thì mẹ chỉ gọi bác trai. Đôi khi cần lắm nhưng bác không có nhà, cũng không bao giờ gọi ai hết!”. Biết ý mẹ, vợ chồng cô Hà – chú Hoà cũng hết lòng hiếu thảo với mẹ.

“Gõ Cửa Thăm Nhà” gây xúc động cho khán giả bởi những câu chuyện đầy cảm xúc.

Nghệ sĩ Quốc Thuận ngưỡng mộ: “Nghe hai bác sĩ chia sẻ, con rất xúc động. Con là con trai duy nhất trong nhà, nhưng cũng không chăm sóc mẹ được như vậy”. Từ những câu chuyện thật trong cuộc sống, “Gõ Cửa Thăm Nhà” mong muốn chuyển tải những tâm tư, tình cảm ấy để lay động lòng trắc ẩn của khán giả, luôn biết yêu thương và dành thời gian cho người thân.

Từ chuyện cuộc sống yên ả với mẹ chồng tuổi cao, chuyện tình yêu triển nở sau hôn nhân với chồng đến vỡ oà cảm xúc khi chọn đúng dâu thảo,… tiếng cười và nước mắt hạnh phúc trong bữa cơm cùng gia đình cô Hà khiến người xem tin vào “một ngôi nhà mà bão tố dừng sau cánh cửa”.

Xem full tại:

Vượt khó từ gánh cháo 3 ngàn đồng

Đó là câu chuyện rất đáng học hỏi từ nữ doanh nhân Quốc Hoà được NSƯT Cát Tường và Quốc Thuận giới thiệu qua chương trình “Gõ Cửa Thăm Nhà”. Từng gây bão tại “Mẹ Chồng Nàng Dâu” trong hình tượng “mẹ chồng đại gia” giao hết tài sản cho con dâu nhưng phải đến lần này, cô mới hé lộ câu chuyện vươn lên làm giàu từ gánh cháo 3 ngàn đồng.

Từ quê lên thành phố lập nghiệp với đôi bàn tay trắng và những đứa con còn nheo nhóc, cô Hoà đã bươn chải từ làm thuê, giặt mướn đến kinh doanh quán ăn để mưu sinh. Dù khó khăn là thế nhưng vốn tấm lòng từ bi, cô luôn ra tay giúp đỡ khi có người gặp hoạn nạn.

“Có lẽ vì thế mà trời thương cho cô có được như hôm nay. Cô luôn dạy con dâu biết yêu thương mọi người, đi chợ gặp ai khó thì cũng cho họ một ít, chứ đừng chờ đến khi mình giàu rồi mới làm phước!” – cô Hoà chia sẻ.

Tại bữa cơm, cô Hoà không giấu nổi cảm xúc mà rơi những giọt nước mắt hạnh phúc khi cả con gái và con dâu xin lỗi mẹ vì những lần nóng giận cãi lời hay làm trái ý.

Những yêu thương giấu kín nay được cất thành lời đã khiến khoảng cách giữa mẹ – con và mẹ chồng – nàng dâu đang xa cách bỗng xích lại gần hơn. Đặc biệt, sui gia của cô Hoà, vốn là hàng xóm thân thiết đã được chương trình bí mật mời xuất hiện tại bữa cơm gia đình để niềm vui càng được nhân rộng và tình thân thêm gắn kết.

Giữa thời điểm các chương trình truyền hình gặp phải tình trạng bão hoà nội dung, sự ra đời của các show về tình thân gia đình, gắn kết yêu thương như một làn gió mới cho khán giả. Không chỉ xem để giải trí hay đồng cảm mà còn là biết trân trọng gia đình – thứ không có gì đánh đổi được.

Xem full tại:

Chương trình “Gõ Cửa Thăm Nhà” được phát sóng vào 22h45 thứ Năm hằng tuần trên HTV7 và kênh YouTube MCV Media. Chương trình từng ghé thăm nhà của những người nổi tiếng như vợ chồng Jay Quân – Chúng Huyền Thanh, vợ chồng hot mom Thanh Trần – Khánh Đặng và sắp tới là chị em Nam Anh – Nam Em…

Nguồn: MCV Group