Châu Đăng Khoa lần đầu bật khóc trên sóng truyền hình sau hàng loạt thị phi

Ngày: 11/05/2020

Chia sẻ tại “Giải Mã Kỳ Tài”, nam nhạc sĩ cho biết, ba mẹ anh suy sụp khi thấy con bị cư dân mạng mắng chửi.

Tối 11/5, tập 2 của chương trình “Giải Mã Kỳ Tài” lên sóng với sự xuất hiện của khách mời là nhạc sĩ Châu Đăng Khoa. Ngay từ đầu chương trình, nhà báo/MC Trác Thúy Miêu đã khẳng định, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa là một “hiện tượng mạng xã hội được nhiều người quan tâm” và còn đùa rằng anh là “đại lý thị phi” khiến MC Quyền Linh ngạc nhiên.

Châu Đăng Khoa xuất hiện tại “Giải Mã Kỳ Tài”.

Vừa gặp mặt, MC Quyền Linh đã không khỏi thắc mắc trước những lời nhận định về Châu Đăng Khoa trên mạng xã hội, cụ thể là nam nhạc sĩ “điên trong âm nhạc lẫn tính cách”.

Thẳng thắn thừa nhận, Châu Đăng Khoa chia sẻ anh xem đó như một lời khen bởi bản thân thà là một người điên trong âm nhạc còn hơn là một người bình thường, bởi người bình thường chỉ làm được những điều bình thường. “Nếu không thể làm gì đặc biệt, em chấp nhận điên” – Châu Đăng Khoa nhấn mạnh.

Đang có công ty riêng và từng tốt nghiệp Đại học Kinh tế TP.HCM, thế nhưng Châu Đăng Khoa chia sẻ anh cảm thấy bản thân mình chỉ thuộc về nghệ thuật chứ không hợp làm kinh doanh hay quản lý. Và bản hit “Lẻ Loi” ra đời là nhận định của Châu Đăng Khoa về việc bản thân không phù hợp với con đường mình đã chọn.

Nam nhạc sĩ chia sẻ về khoảng thời gian đối mặt với thị phi.

“Thời điểm đó, em đang làm cho một công ty nước ngoài rất lớn. Nhưng suốt nửa năm trời, em thấy mình không thuộc thế giới đó và đứng giữa 2 con đường: Một là tiếp tục đi làm để kiếm tiền sống hay ngừng lại để thực hiện ước mơ của mình.

Không chỉ vậy, bố mẹ còn muốn em về quê làm ngân hàng nhưng em xin ở lại để cố gắng. Khi quay MV ‘Lẻ Loi’, em không có tiền, chỉ có một chiếc xe máy duy nhất và bán đi được 40 – 45 triệu đồng để đầu tư, còn 5 triệu mua một chiếc xe đạp” – Châu Đăng Khoa nhớ lại.

Mạnh tay đầu tư cho MV đến mức chỉ còn lại chiếc xe đạp để đi tuy nhiên, Châu Đăng Khoa khẳng định anh làm mọi thứ mà không hề tính toán xa xôi, làm cái này để được cái kia.

“Lúc làm quản lý ca sĩ, trong đầu em không nghĩ là mình sẽ quản lý ca sĩ. Em gặp bạn ca sĩ đó, thấy thương bạn nên lấy tiền túi ra để đầu tư MV cho bạn, lấy hết mối quan hệ để giúp bạn, lấy bài của mình cho bạn hát… Sau đó, ca khúc thành hit lớn, nhiều công ty mời về nhưng bạn ấy không chịu đi vì cảm thấy không ai tốt với bạn ấy hơn em. Vì vậy, em quyết định mở công ty để quản lý bạn” – nam nhạc sĩ chia sẻ.

Trước những chia sẻ của Châu Đăng Khoa, Trác Thúy Miêu thốt lên rằng cô cần sự tỉnh táo bởi những chuyện Châu Đăng Khoa đã làm cho ca sĩ đó không phải vì cả hai có mối quan hệ tình ái hoặc bản thân anh đang muốn chinh phục trái tim người kia.

“Em nghĩ, ai sẽ tin vào chuyện đó?” – Trác Thúy Miêu hỏi. Đáp lại, Châu Đăng Khoa nói chắc nịch: “Ông trời sẽ tin em, người thân hay những người từng cộng tác và bản thân em sẽ tin em”.

MC Quyền Linh và Trác Thúy Miêu chia sẻ với Châu Đăng Khoa.

Nam nhạc sĩ tâm sự, nếu được chọn lại, anh vẫn làm như vậy nhưng sẽ bớt tình cảm đi. Thời điểm sau khi ca khúc “Chân Ái” ra đời, công ty Châu Đăng Khoa bị tố thiếu minh bạch trong vấn đề chi trả cát-xê nghệ sĩ.

Dù mọi chuyện đã dần lắng xuống nhưng đến gần đây, nam nhạc sĩ vẫn không tin mọi thứ đã xảy ra và ước tất cả chỉ như giấc mơ: “Em cảm giác như mình mất đi một đứa con chứ không phải là mất đi nguồn thu”. Chốt lại, Trác Thúy Miêu cho rằng Châu Đăng Khoa không nên làm một nhà quản lý và nam nhạc sĩ cũng thừa nhận điều này.

Trải qua rất nhiều thị phi và scandal bị mắng chửi không ít, Châu Đăng Khoa cho biết anh đã tập được thói quen phân loại những bình luận để tiếp nhận, còn nếu thấy bản thân sai thật sự, anh sẽ tự chịu trách nhiệm.

Được Trác Thúy Miêu hỏi rằng “tự tạo ra thị phi để có danh tiếng và câu view cho sản phẩm mới có phải nguyên tắc chuyên môn được cho phép hay không”, Châu Đăng Khoa bộc bạch anh đã từng trải qua và thấy đó là suy nghĩ sai lầm, lệch lạc bởi sẽ mất nhiều hơn được, đánh mất cảm tình khán giả dành cho mình…

“Những ngày tháng bị tấn công dồn dập, em suy sụp và ba mẹ em cũng thế. Cả hai đọc báo thấy em bị chửi thì đổ bệnh, gọi lên và nói rằng: ‘Thôi con về quê đi đừng làm gì trên đó nữa, về đây rồi muốn làm gì thì làm’” – nam nhạc sĩ nói.

Cũng gặp nhiều thị phi như Châu Đăng Khoa, MC Trác Thúy Miêu cho biết cô không đáp trả những chỉ trích từ khán giả bởi với cô, công chúng là hợp thể của rất nhiều cá nhân và mỗi lần nghe những lời mắng chửi, cô chỉ thấy mình có bài học cần học và sẽ trả lời bằng sản phẩm của mình. Trác Thúy Miêu khuyên Châu Đăng Khoa ngoài chuyên môn cần phải học thêm về con người.

Về phần Quyền Linh, nếu ai đó trút giận lên mình, anh lại sẽ im lặng cho qua, xem như giúp người khác hoàn thiện cuộc sống. Tuy nhiên, Châu Đăng Khoa cho rằng đó là điều rất khó làm, nhất là khi gia đình, ba mẹ bị tổn thương nặng nề.

Trước những lời khuyên của Quyền Linh, Châu Đăng Khoa bộc bạch anh cũng từng nghĩ giống đàn anh. Thế nhưng, dường như anh đã tập sai cách nên bây giờ, những nỗi buồn hay đau khổ của anh trôi qua rất nhanh và niềm vui cũng thế.

Châu Đăng Khoa bật khóc trên sóng truyền hình sau loạt thị phi.

Nam nhạc sĩ nói, nếu những scandal thời gian qua không xảy ra, anh dự định sẽ ra mắt các phần tiếp theo của “Chân Ái”, một album gồm những sáng tác của chính mình và một mini liveshow.

Châu Đăng Khoa xúc động: “Em tiếc, bởi những bài hát em viết ra ai mua em cũng không bán dù bán được rất nhiều tiền. Giờ nhìn bài hát đó, em lại suy nghĩ. Nhưng nếu bạn ấy quay lại, cũng giống như em đọc một quyển sách cũ vậy – đã biết kết cục rồi thì không đọc nữa”.

Chọn một câu hát để nói về cảm xúc của mình, Châu Đăng Khoa chọn “Đời Có Bao Nhiêu Ngày Vui” – một ca khúc anh sáng tác cho ca sĩ Quang Dũng. Sau khi thể hiện vài câu trên sân khấu, Châu Đăng Khoa không kiềm được cảm xúc và bật khóc trên sóng truyền hình.

Cuối chương trình, Châu Đăng Khoa gửi lời xin lỗi đến những khán giả đã yêu thương, tin tưởng mình vì đã không bỏ rơi anh khi gặp khó khăn. Đồng thời, anh hứa sẽ tiếp tục làm nghệ thuật một cách tâm huyết nhất, không để sự nhiệt huyết bị mai một bởi yếu tố nào đó.

Mời khán giả đón xem những tập tiếp theo của chương trình “Giải Mã Kỳ Tài” do MCV Group sản xuất, lên sóng lúc 20h30 thứ hai hằng tuần trên kênh HTV7, phát lại trên kênh Youtube MCV Media.

Nguồn: MCV Group

Xem full tập 2 Giải Mã Kỳ Tài: