Chuyện tình của bố mẹ Hoa hậu Khánh Vân: 40 năm vẫn ngọt như ngày mới yêu

Ngày: 21/02/2022

Ít khi đưa gia đình xuất hiện trên sóng truyền hình nhưng mới đây Hoa hậu Khánh Vân đặc biệt “hộ tống” bố mẹ tham gia chương trình “Tình trăm năm”. Còn đáng trầm trồ hơn nữa là nhân dịp sinh nhật 60 tuổi của mẹ và kỷ niệm gần 40 năm ngày cưới của bố mẹ.

Gần 40 năm “về chung một nhà”, tình cảm bố mẹ Khánh Vân vẫn ngọt ngào như ngày mới yêu. Khi ngồi lại ôn kỷ niệm với bao thăng trầm trong “Tình trăm năm” tập 81, chú Nguyễn Văn Giảng (65 tuổi) cùng cô Trần Vân My (60 tuổi) không giấu được sự bồi hồi, xúc động. Ngay cả Hoa hậu Khánh Vân khi ngồi lắng nghe từ phía hậu trường cũng không kìm được nước mắt. 

Cô chú tình cờ biết nhau khi làm phù dâu, phù rể cho bạn. Ấn tượng ban đầu cả hai dành cho nhau cực tốt, nếu cô ấn tượng với sự điềm tĩnh của chú thì chú thích vẻ ngoài xinh xắn của cô nên cứ trộm nhìn hoài. Lời tỏ tình chú Văn Giảng dành cho cô Vân My tới giờ cô vẫn mãi không quên: “Bàn tay của em bé nhỏ vô cùng, anh hứa sẽ bao bọc cả cuộc đời của em.”

Dù cô Vân My thuộc tuýp người thẳng tính, nóng tính trái ngược hoàn toàn nhưng chú Văn Giảng vẫn một lòng thương. Chính tình cảm và tài nấu nướng của cô đã chinh phục chú hoàn toàn. “Trong cuộc thi Hoa hậu, Khánh Vân nói một câu mà ai cũng nghĩ cô nói nhầm: “Em được thừa hưởng sự nhẹ nhàng tình cảm của bố, sự cá tính mạnh mẽ đàn ông của mẹ”. Nhưng thực sự sự thật là như vậy, dù đã kết hôn 40 năm nhưng từ việc ăn uống chúng tôi cũng không hợp.” – mẹ của Khánh Vân tiết lộ.

Thời gian tìm hiểu ngọt ngào, lãng mạn bao nhiêu thì khi chuẩn bị tiến tới hôn nhân lại sóng gió bấy nhiêu. Sau 5 năm yêu, chú Văn Giảng và cô Vân My quyết định về chung một nhà. Nhưng không may năm đó em chú mất nên nhà chú đề nghị dời đám cưới tới năm sau. Điều này lại bị mẹ cô Vân My phản đối, một phần vì chú chưa có sự nghiệp trong tay, một phần muốn đưa cô sang Mỹ. Nhắc lại chuyện cũ, cả hai vẫn xúc động, nghẹn ngào lau nước mắt.

“Cuộc sống lúc đó của tôi chưa có gì trong tay. Trước khi đến nhà, bố của cổ có hỏi tôi sẽ lấy gì nuôi vợ, liệu tình yêu thương của tôi có đủ lớn để bảo vệ vợ con. Tôi đã trở lời ngày hôm nay không có nhưng chắc chắn ngày mai sẽ có. Ngày tới nhà, tôi cũng nghe bố mẹ cổ nói không đồng ý nên thôi tôi đi về, mà quên đồ nên quay lại thì vô tình nghe mẹ giận, mẹ la mắng còn nói đủ điều làm mình tổn thương. Chúng tôi đã chia tay nhau. Hai người ra quán định uống hết ly cà-phê thì mỗi đứa một đường. Nhưng vừa uống hết thì cổ nói “Em theo anh”, quyết định của cổ làm tôi bối rối, rất vui, rất mừng nói “Nếu em đồng ý thì anh cưới em”. Thực sự lúc đó trong tay không có gì hết, nhưng mà dám một tuần sau đám cưới.” – chú Giảng chia sẻ.

Dù bố chồng nói cô chú khắc tuổi, mẹ vợ giận tới mức không nhìn mặt con, chú Văn Giảng và cô Vân My vẫn tổ chức trọn vẹn một cái đám cưới. Cả hai được bạn bè hết lòng giúp đỡ, còn có bố mẹ của bạn đứng ra làm đại diện cho nhà gái.

Sau khi kết hôn, chú Văn Giảng và cô Vân My bắt đầu cuộc sống trong ngôi nhà vỏn vẹn 9m2 với bao nỗi lo cơm áo gạo tiền. Sau 40 năm, cả hai chưa một lần hối hận về quyết định đến với nhau. Sự quyết liệt bảo vệ tình yêu của cô Vân My khiến MC Quyền Linh và Ngọc Lan hết lời ngưỡng mộ. 

Mẹ Khánh Vân ngậm ngùi nhắc lại: ”Ngày đó anh rất nghèo, gia đình rất khó khăn. Ảnh mang đôi dép lào mỏng mà cạo râu còn được, nhưng mà mình thương. Bà ngoại khóc quá trời, giận. Đám cưới bên ngoại không có ai hết, tôi tủi thân cũng khóc. Tôi tự hứa khi nào tài chính cả hai ổn định sẽ về xin lỗi bố mẹ. Khoảng 2 năm sau nhân sinh nhật mẹ, tôi với anh về nhưng bà còn giận nên không nói tiếng nào. Anh nói xin lỗi mẹ trước, tôi ngồi bên khóc thấy mẹ không nói gì nên đá chân kêu anh về. Mẹ thấy hành động đó thì nói ‘Khoái ăn bánh xèo thì mai đổ cho ăn’ là tôi khóc như chưa từng được khóc.” 

Sau bao thăng trầm, chú Văn Giảng và cô Vân My càng trân trọng và yêu thương đối phương. Thành tựu lớn nhất của cô chú chính là một gia đình trọn vẹn có con trai, con dâu và cô con gái là Hoa hậu. 

Tại chương trình, bố mẹ Khánh Vân còn đặc biệt tiết lộ một bí mật của nàng hậu khiến hai MC cũng ngỡ ngàng. Cô Vân My chia sẻ: “Ông ngoại tên Khánh, bà ngoại tên Vân nên đặt con bé tên Khánh Vân. Lúc mới sinh Khánh Vân ra, bà ngoại vừa nhìn đã nói con bé sau này sẽ trở thành hoa hậu.”

Ngồi phía hậu trường lắng nghe câu chuyện của bố mẹ, Khánh Vân rưng rưng nước mắt vì chuyện tình yêu của bố mẹ. Cuối chương trình, nàng hậu xúc động chia sẻ: “Con muốn gửi xin lỗi vì đôi khi làm bố mẹ buồn, nhưng lúc nào bố mẹ cũng thấu hiểu, tha thứ cho con. Con rất hạnh phúc và cảm thấy may mắn khi được sinh ra là con của bố mẹ. Con không nghĩ hôm nay tham gia chương trình lại khóc nhiều đến vậy. Con mong mẹ sẽ luôn là người phụ nữ mạnh mẽ, cá tính của cuộc đời con. Còn bố là người cho con tất cả, cho con ước mơ, khát vọng, niềm tin. Con thành công như ngày hôm nay là nhờ bố mẹ. Chỉ còn một vài ngày nữa thôi là kỷ niệm 40 năm ngày cưới của bố mẹ, chúc bố mẹ nhiều sức khỏe và luôn hạnh phúc. Con mong bố mẹ sẽ luôn nắm tay nhau dù như thế nào đi nữa. Con, anh hai và gia đình mình yêu bố mẹ rất nhiều.”

Chương trình “Tình trăm năm” không chỉ kể những câu chuyện tình yêu vượt thời gian mà còn truyền tải nguồn năng lượng tích cực chạm đến trái tim khán giả, hi vọng những điều tốt đẹp sẽ luôn được lan toả. Chương trình được phát sóng vào 17h20 thứ Bảy hằng tuần trên HTV7, ứng dụng NetLove và 20h cùng ngày trên kênh YouTube MCVMedia.