Đạo diễn Thài Phìn Tủng cùng nhà sản xuất MCV “vượt bão Covid”

Ngày: 11/08/2021

Dịch bệnh và giãn cách xã hội khiến mọi hoạt động sản xuất và ghi hình trở nên khó khăn nhưng đạo diễn Thài Phìn Tủng và nhà sản xuất MCV đã có nhiều phương án hay để “vượt bão Covid”.

Theo Chỉ thị 16(+) của chính phủ, cấm toàn bộ các hoạt động tụ tập đông người nên việc ghi hình trực tiếp các chương trình truyền hình, talkshow trực tiếp phải tạm hoãn lại tất cả. Nhà sản xuất MCV đã nhanh chóng chuyển đổi sang hình thức ghi hình online, kết nối cả nghệ sĩ, khách mời và ekip bằng các ứng dụng/ phần mềm trực tuyến để đảm bảo duy trì tiến độ sản xuất và phát hành. Mặc dù có nhiều khó khăn, nhưng với sự hướng dẫn nhiệt tình của đạo diễn Thài Phìn Tủng, không chỉ ở kĩ năng chuyên môn mà còn động viên tinh thần của ekip, để gặt hái được rất nhiều thành quả.

Cụ thể, chương trình Sài Gòn Ta Thương mới lên sóng nhanh chóng thu hút được sự quan tâm của dư luận. Chỉ với một trích đoạn ngay trong ngày ghi hình, chương trình đã đạt được kì vọng của cả ekip bằng những con số: #Top10 Trending trên YouTube, #Top1 video trên Facebook với hơn 1 triệu views chỉ sau một đêm phát hành. Cũng như nhiều chương trình khác do MCV sản xuất trong giai đoạn giãn cách, Sài Gòn Ta Thương ra đời trong sự tích cực “vượt khó” của cả ekip, nhưng sau tất cả vẫn nhằm mục đích mang đến những thông điệp tích cực, sự nhân văn, tôn vinh những “anh hùng đời thường” lao vào tâm dịch để hỗ trợ người dân Sài Gòn.

Nói về chương trình, đạo diễn Thài Phìn Tủng chia sẻ tâm huyết: “Sài Gòn Ta Thương không chỉ nói về những câu chuyện trong mùa dịch, mà còn là nơi tôn vinh những tình yêu lớn lao, bao dung của Sài Gòn đối với mỗi người con Sài Gòn. Chương trình cũng là nơi chia sẻ để truyền cảm hứng về tình yêu, những nghĩa cử và đóng góp thầm lặng của những người con dành cho xã hội, cho Sài gòn thân thương; vừa chia sẻ những ký ức, để cùng hướng tới tương lai rạng rỡ”.

Cùng với Sài Gòn Ta Thương, các chương trình khác như Ông Mai Hẹn Hò, Vợ Chồng Son, Mẹ Chồng Nàng Dâu, Hãy Đoán Đi, Dare You – Bạn Có Dám, Biệt Đội Xả Xì Chét, Come Out – Bước Ra Ánh Sáng, Real Life – Sống Thật, Love Wins – Vì Yêu Mà Cưới,… cũng đảm bảo duy trì tiến độ sản xuất và phát hành để mang đến những thông điệp tích cực và giây phút giải trí cho khán giả trong thời gian giãn cách xã hội.

Ngoài ra, chương trình Gõ Cửa Thăm Nhà cũng đã xác lập nhiều kỉ lục mới bất chấp những trở ngại trong giai đoạn này. Không thể thực hiện ghi hình tại Việt Nam, đạo diễn Thài Phìn Tủng đã hướng dẫn, đồng hành cùng ekip Gõ Cửa Thăm Nhà thực hiện “gõ cửa” các nghệ sĩ/ những nhân vật truyền cảm hứng hiện đang sinh sống và làm việc tại Mỹ. Các số phát sóng với sự dẫn dắt của MC Thuý Nga và khách mời Hàn Thái Tú, Phùng Ngọc Huy, Lê Tín, Ngọc Châu, Xuân Nghi,… đạt #Top Trending YouTube và lượng view khủng.

Xuất phát từ nhu cầu giải trí của khán giả, với mong muốn truyền tải những thông điệp tích cực và nỗ lực “vượt bão covid”, đạo diễn Thài Phìn Tủng và nhà sản xuất MCV đã thai nghén ra nhiều chương trình, số phát sóng thành công, cả về thông tin lẫn sự đón nhận của người xem.

Sài Gòn Ta Thương #Tập 1: