Người đàn ông đầu tiên mang bầu ở Việt Nam: ‘Mình nuôi con bằng hoocmon nam’

Ngày: 09/03/2020

Minh Khang – người đàn ông đầu tiên mang bầu ở Việt Nam chia sẻ về những khác biệt của bản thân tại Come Out – Bước Ra Ánh Sáng.
Come Out - Bước Ra Ánh Sáng ngoại truyện 1

Minh Khang – Minh Anh hạnh phúc chờ đợi chào đón thành viên mới

Ở tập đầu tiên của chương trình Come Out – Bước Ra Ánh Sáng, khán giả đã có dịp gặp gỡ và lắng nghe câu chuyện của cặp đôi Minh Khang – Minh Anh. Minh Khang là người chuyển giới nam, Minh Anh là người chuyển giới nữ. Cả hai kết hôn vào năm 2017 và Minh Khang là người đàn ông mang bầu đầu tiên ở Việt Nam.

Sau khi lên sóng, câu chuyện của vợ chồng Minh Anh – Minh Khang khiến nhiều người ngưỡng mộ xen lẫn tò mò. Mới đây, chương trình Come Out – Bước Ra Ánh Sáng đã thực hiện thêm phần ngoại truyện để hiểu hơn về hành trình thực hiện ước mơ có con của vợ chồng Minh Khang.

Minh Khang chia sẻ, chỉ khi bé khỏe và ổn định hơn, anh mới quyết định công khai. Trước đây anh không có suy nghĩ mình sẽ là người mang thai nhưng sau khi cưới Minh Anh và đọc được bài báo về người đàn ông mang bầu đầu tiên trên thế giới, đồng thời xem một chương trình đề cập đến vấn đề này, 2 vợ chồng anh quyết định thực hiện ước muốn có con.

“Em không nói với gia đình trước vì bác sĩ khoa sản nói rằng cả hai rất khó có con, nếu có cũng khó giữ bởi cơ thể đã bị biến đổi bởi một loại thuốc. Do đó, em không nghĩ mình sẽ đi xa được đến hôm nay nên không báo với gia đình. Chỉ khi em bé được 3 tháng, em với Minh Anh mới quyết định báo cho gia đình 2 bên. Thậm chí, ông bà nội của em chỉ mới biết gần đây và cũng không ai biết bởi em vẫn sinh hoạt bình thường, đi khắp nơi, bụng em cũng không lớn như người bình thường” – Minh Khang bộc bạch.

Come Out - Bước Ra Ánh Sáng ngoại truyện 2

Thiên thần nhỏ sẽ chào đời trong khoảng 2 tháng nữa

Hiện tại, Minh Khang là người đàn ông đầu tiên ở Việt Nam mang bầu. “Nếu thành công, sau này em sẽ liên kết với bệnh viện để hỗ trợ các bạn có hoàn cảnh giống mình để họ có con. Em sẽ hỗ trợ cho các bạn một phần chi phí khi các bạn có đủ những điều kiện như gia đình cho phép, sống chung với người yêu hoặc kết hôn công khai giống vợ chồng em và đều ham muốn có con” – Minh Khang chia sẻ.

Khi mang thai, Minh Khang khá lo lắng việc em bé sẽ bị ảnh hưởng bởi hoocmon và các loại thuốc khác bản thân từng sử dụng. Đây cũng là một trong những lý do khiến 2 vợ chồng không vội công khai tin vui của mình.

Được biết, Minh Khang đã sử dụng hoocmon 3 năm liên tục và ngày anh biết mình có bầu cũng là ngày thực hiện ca phẫu thuật chuyển giới. “Lúc phẫu thuật, em dùng nhiều loại thuốc như thuốc gây tê, thuốc gây mê, thuốc kháng sinh… nên rất lo em bé sẽ bị dị tật, không phát triển như bình thường” – Minh Khang kể.

Come Out - Bước Ra Ánh Sáng Ngoại Truyện3

Năm 2017, Minh Khang và Minh Anh kết hôn gây xôn xao cộng đồng mạng

Do đó, anh có một bác sĩ riêng để theo dõi thai nhi. Cứ 2 tuần một lần, Minh Khang sẽ đi khám và may mắn, đến hiện tại em bé đã hơn 7 tháng và phát triển rất tốt, ngoại hình như bao đứa trẻ khác.

Dù mang thai nhưng Minh Khang không hề bị ốm nghén và vẫn tham gia các hoạt động cộng đồng, thậm chí đi công tác xa. Minh Khang hài hước: “Nhìn vào không ai nghĩ em có thai, còn người quen thì ví em như một con kangaroo vậy, đi đâu cũng mang con bên mình. Tuy nhiên, em cũng bị tê nhức chân tay, xương sống vì có thể hoocmon của mình không đủ để đáp ứng cho bé”.

Hiện tại, trong người em là hoocmon nam chiếm 80% nên em nuôi bé bằng hoocmon nam chứ không phải nội tiết tố của nữ”. Mang thai khác với những bà mẹ bình thường nhưng qua kết quả thăm khám suốt thời gian vừa rồi, Minh Khang cho biết bản thân mình chỉ hơi mệt, còn em bé phát triển bình thường, không gặp vấn đề gì.

Chia sẻ về sự khác biệt với các sản phụ khác, Minh Khang nhớ lại lần 2 vợ chồng đi xét nghiệm tiểu đường trong thai kỳ. Khi Minh Khang nộp giấy xét nghiệm xong, y tá bảo rằng người thân ra ngoài chờ và Minh Anh đứng dậy ra về. Sau một hồi, y tá mới biết mình nhầm lẫn.

Trong khi đó, Minh Anh cho biết chồng vẫn có những thay đổi như trở nên nóng nảy, cáu gắt hơn bình thuờng. Còn về chế độ ăn uống, Minh Khang thích gì ăn nấy chứ không mấy khó khăn.

Vợ chồng Minh Khang – Minh Anh trò chuyện cùng MC Minh Tuân

Cặp đôi cũng được bác sĩ tư vấn là nên sinh mổ bởi khi đã tiêm hoocmon, cơ quan sinh sản thay đổi không còn giống như phụ nữ bình thường tuy nhiên, Minh Khang muốn được sinh thường. Chỉ khi không sinh thường được, anh mới chuyển sang phương pháp khác.

Khi được hỏi về việc đặt tên cho con, cặp đôi hạnh phúc cho biết sẽ gọi con là bé Chuột vì bé sinh vào năm con Chuột, bản thân Minh Khang cũng tuổi Chuột giống con.

Sau khi chồng mang thai, Minh Anh trở thành người lao động chính kiếm thêm thu nhập. Nếu trước đây, cô làm 1 thì bây giờ làm 10 để chồng yên tâm ở nhà dưỡng thai. “Anh Khang thương em quá nên lẽ ra những gì em phải chịu, anh ấy là người gánh hết. Ngay đến việc em mong muốn được làm mẹ, ông xã cũng hi sinh gánh luôn” – Minh Anh nói.

Trong năm nay, Minh Anh có thể sẽ trải qua một ca phẫu thuật chuyển giới sau khi Minh Khang sinh xong. Đây là dự định của cả 2 vì muốn có một gia đình hoàn chỉnh để bé lớn lên không phải chịu bất kỳ áp lực xã hội nào. Vợ chồng Minh Khang – Minh Anh cũng mong lần tới gặp lại MC Minh Tuân có thể đưa con theo cùng.

Nguồn: MCV MEDIA

Xem Come Out – Bước Ra Ánh Sáng Ngoại truyện tại: