Lầm lỡ 2 lần, mẹ đơn thân vẫn phải nịt bụng đi làm khi mang bầu 8 tháng

Ngày: 08/07/2020

Từng trải qua ca phẫu thuật u nang buồng trứng vì sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai hàng ngày nên Anh Thư có nỗi ám ảnh với cụm từ “thuốc ngừa thai”. Sau khi từ Úc trở về, Thư và bạn trai đã liều lĩnh: tránh thai tự nhiên. Nhưng may mắn không gõ cửa, Thư cấn bầu sau đêm sinh nhật hơi “quá đà”.

Lầm lỡ lần đầu khi còn quá trẻ

Chia tay bạn trai một thời gian. Thư thấy trong người không khỏe nên đi bệnh viện khám thì phát hiện ra mình đã mang thai 2 tháng. Khi thông báo tin mình có thai, bạn trai gạt đi vì cho rằng Thư lấy cớ mong hai người quay lại, sau đó thì chặn hết liên lạc. Đứng giữa lầm lỡ tuổi trẻ và sự lạnh nhạt của bạn trai, Thư vẫn quyết tâm giữ con rồi tìm cách giấu gia đình.

Thời điểm đó mẹ đã qua Úc chăm sóc chị gái vừa sinh nên Thư quyết định giấu nhẹm mọi chuyện, dự định một mình mang thai, sinh và chăm sóc con. Thế nhưng, kế hoạch bất thành khi mẹ trở về bất ngờ, thấy Thư với bụng bầu lớn mẹ gần như sốc đến ngất xỉu. Sợ mẹ la mắng, sợ mẹ bắt bỏ con nhưng vượt qua sóng gió Thư vẫn kiên định “nhiều người còn khó khăn hơn mà vẫn nuôi được con, mình có tay chân lành lặn, lao động được thì nhất định sẽ nuôi con được”.

Anh-Thu-me-don-than

Anh Thư hạnh phúc bên con

Khi bé sinh ra thì phải đối mặt với cuộc phẫu thuật đầu đời ở bộ phận lưỡi, Anh Thư một mình đứng giữa hoang mang vì chẳng biết con có phẫu thuật thành công hay không. Nghĩ lại bao nhiêu cay đắng đã trải qua, sự vô tâm của cha đứa bé, cô đã quyết định: “Con em là của em, em không cần anh nữa!” rồi từ đó cắt đứt liên lạc với người đàn ông bạc tình.

Hồng nhan bạc phận – Lần thứ 2 lầm lỡ

“Nếu bạn mang sai lầm này đi sửa sai lầm khác thì bi kịch sẽ chồng chất bi kịch!”

Sau một khoảng thời gian dài, Anh Thư mở lòng với một người đàn ông khác và vô tình cấn bầu lần 2. Lúc phát hiện thì thai đã được 3 tháng, Thư đã rất sốc và nghĩ đến chuyện bí mật bỏ thai vì bạn trai đang đi làm ở xa.

Thư đi khắp các bệnh viện, thậm chí trốn về quê để trốn tránh mọi thứ. Ngày quyết định bỏ thai, Thư khóc trong vô định khi nhìn thấy hình ảnh con quẫy đạp trong bụng, thấy con đã đầy đủ tứ chi. Bác sĩ và y tá dành rất nhiều thời gian khuyên bảo, thậm chí từ chối p.h.á t.h.a.i giúp cô. Thư lại một lần nữa “mình đi đến đâu được thì đi, cố gắng thêm một lần nữa”.

Hành trình thai kỳ đẫm nước mắt

Nếu như lần đầu mẹ có thể du di vì mình còn trẻ chưa hiểu hết sự đời thì việc lặp lại sai lầm lần thứ 2 rất khó để được tha thứ. Thư đã phải làm song song hai công việc để kiếm tiền nuôi bé lớn, khám thai, dưỡng thai và tự nuôi mình. Việc thường xuyên phải chèn quần áo, sử dụng nịt bụng để giấu thai không phải là chuyện đơn giản đối với mẹ bầu và thậm chí có thể ảnh hưởng đến con. Thế nhưng, Thư phải chấp nhận vì không còn sự lựa chọn khác.

Anh-Thu-chat-voi-me-bim

Anh Thư đẫm nước mắt kể về hành trình mang thai khó khăn trong chương trình Chat với mẹ bỉm sữa

Có những ngày phải nín thở nhiều, Thư trốn trong toilet để tháo nịt bụng cho con thở và có lúc kiệt sức suýt ngất. Mang bầu nhưng vẫn phải đi giày cao gót, đứng suốt ngày khiến đôi chân Thư đau nhức. Cáng đáng việc nuôi con nhỏ, mang thai, đi làm Thư không có thời gian để nghỉ ngơi. Giờ nghỉ ca trưa là lúc Thư phải về đón con, cho con ăn, lo choc con ngủ. Quần quật từ 6h sáng đến 10h tối, có hôm phải làm việc tới 12h đêm vì có khách đoàn.

Đến khi thai được 7 tháng, bụng lớn dần, Thư không thể sử dụng nịt bụng nữa vì sợ con không được quẫy đạp sẽ khó phát triển bình thường. Cô quyết định nghỉ việc và thuê một căn phòng nhỏ trên tầng thượng của chủ nhà để chờ ngày sinh, suốt hành trình mang thai bạn trai vẫn không hề hay biết.

Hành trình vượt cạn và chăm sóc con

Ngày đi sinh Thư chỉ có một mình, không dám la hét, không dám than thở mà một mình cắn răng chịu đựng. Trải qua ca sinh thành công, ôm con trên người Thư vô cùng xúc động. Cuối cùng thì sau hành trình dưỡng thai bằng mì gói để có tiền mua sữa cho bé lớn, sau tất cả những khó khăn thì may mắn con vẫn lành lặn và khỏe mạnh. Thư tự trách bản thân, hối hận vì đã từng nghĩ đến chuyện bỏ con.

Khi bạn trai biết tin, anh có lo tiền nhà cho 2 mẹ con nhưng luôn viện cớ đi làm để trốn tránh. Thư một mình vật lộn với tất cả mọi thứ, có những lúc bất lực cô nghĩ đến chuyện t.ự t.ử vì đã quá kiệt sức. Nhớ bé đầu, không biết con có ăn, có ngủ đủ giấc không. Thư nhớ mẹ, vì “ước gì có mẹ ở đây coi con cho con, để con có thể ăn trọn vẹn phần cơm của mình”.

Nghe tiếng con khóc, Thư như thức tỉnh. “Mình đã trải qua quá nhiều chuyện cực khổ rồi, con đã cố gắng đi với mình một chặng đường dài như vậy. Hai con đã không có cha, nếu không có mẹ nữa thì biết sống như thế nào?”. Vậy là Thư tiếp tục cố gắng đi tiếp.

Anh-Thu-hotgirl-banh-cuon

Anh Thư hạnh phúc với công việc bên 2 con nhỏ 

“Phụ nữ có gia đình phải cố 5 thì mẹ đơn thân phải cố gắng đến 10 lần!”

 Kiệt sức, trầm cảm sau sinh nên Thư tắc sữa nhưng lại không còn tiền mua sữa cho con. Sau sinh 3 tháng, con còn quá nhỏ nên không đi gửi ở nhà trẻ được nên Thư đi làm nhân viên tập sự cho quán bánh cuốn của dì. Sau những nỗ lực và cố gắng, Thư đã tự lo được kinh tế để chăm sóc cho 3 mẹ con. Hiện tại, cô rất hạnh phúc vì công việc mua may bán đắt và được nhiều khách hàng ủng hộ. Sau bao nhiêu nỗ lực và mạnh mẽ, Thư đã tìm được cho mình bến đỗ hạnh phúc vì có 2 con.

Anh Thư tâm sự hành trình làm mẹ đơn thân của mình: https://www.youtube.com/watch?v=7ngnzRzSWEc