MCV Group hợp tác công ty Nihon Denpa News (Nhật Bản) ra mắt chương trình Cơm Nhật Gạo Việt đưa tinh hoa ẩm thực Nhật – Việt lên màn ảnh

Ngày: 02/12/2021

MCV Group ra mắt chương trình mới, khởi động hành trình con đường ẩm thực tìm nguyên liệu Nhật làm nên món ăn phù hợp nhất với gạo Việt nơi “xứ mặt trời mọc”.

Được biết đến là một trong những đơn vị tiên phong và dẫn đầu trong việc sản xuất và phát hành các nội dung truyền hình và nội dung số bao gồm các chương trình thực tế, talkshow truyền hình, phim sitcom đến livestream trực tuyến, MCV Group không ngừng mở rộng mạng lưới kết nối, hợp tác sản xuất nội dung với đối tác chiến lược uy tín trong và ngoài nước. 

MCV Group hiện không chỉ là đối tác sản xuất hàng đầu của Đài Truyền hình HTV và các Đài Truyền hình lớn trong cả nước, mà còn là đối tác chiến lược của Đài Truyền hình Asahi (Nhật Bản), Tập đoàn Aeon Entertainment (Nhật Bản),…Sau loạt chương trình như Người Kết Nối, Du Lịch Kỳ Thú,…với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ như Quyền Linh, Cát Tường, Lê Lộc, Quốc Thuận, Sĩ Thanh,… MCV đã làm tốt nhiệm vụ trở thành sứ thành sứ giả đưa khán giả khám phá, tìm hiểu bản sắc văn hóa đặc sắc của nước bạn; hay tạo ra những cuộc hội ngộ đầy nước mắt cho người Việt đang tha phương cầu thực nơi đất khách quê người,…

Nối tiếp hành trình đa dạng hóa nội dung sáng tạo, tìm đến những sự giao thoa văn hóa ý nghĩa, MCV hợp tác công ty Nihon Denpa News (Nhật Bản) sản xuất và vừa cho ra mắt chương trình Cơm Nhật Gạo Việt. Đây là chương trình hoàn toàn mới, ghi lại hành trình của Youtuber Mai Hoài Giang và đầu bếp Kijima khám phá ẩm thực và văn hóa Nhật Bản; nhưng đặc biệt là khi gạo Việt kết hợp nguyên liệu chế biến Nhật sẽ tạo ra “thành quả” như thế nào cũng khiến khán giả không ít tò mò.

Youtuber Mai Hoài Giang là người con xứ Huế, sau thời gian qua Nhật định cư từ năm 2004 đến nay đã 17 năm, hiện đang điều hành công ty RAMORA – với sứ mệnh xây dựng, kết nối các thương hiệu Việt Nam và Nhật Bản. Trở thành người dẫn dắt của chương trình Cơm Nhật Gạo Việt, Youtube Mai Hoài Giang đích thân mang gạo Việt đến để khởi động hành trình tìm ra nguyên liệu ở Nhật có thể chế biến món ăn phù hợp nhất với gạo Việt, như một sự giao thoa văn hóa đầy ý nghĩa giữa hai nước. 

Trong số phát sóng đầu tiên, Youtuber Mai Hoài Giang đã chuẩn bị phần cơm nấu sẵn từ gạo Indica của Việt Nam mang đến cho anh Kijima – một trong những đầu bếp có tiếng tại Nhật cùng trải nghiệm, thưởng thức. Xuất thân trong gia đình có mẹ và bà là những nhà chuyên gia nghiên cứu ẩm thực, đầu bếp Kijima thừa hưởng khá nhiều độ nhạy bén với ẩm thực. Ngay từ lần thử đầu tiên, đầu bếp Kijima không thể cưỡng lại vị ngon của loại gạo này và thốt lên: “Mùi hương cũng thật dễ chịu, cảm giác rất khác với gạo Nhật.”

Để tìm được nguyên liệu thích hợp, chế biến ra món ăn thích hợp dùng cùng gạo Indica của Việt Nam, Youtuber Mai Hoài Giang cùng đầu bếp Kijima chính thức bắt đầu hành trình Cơm Nhật Gạo Việt. Cả hai không khỏi hào hứng nóng lòng ra khơi tự câu cá, và rất mãn nguyện với mẻ cá thu được sau thời gian dài kiên nhẫn lênh đênh trên biển. Khi đã có nguyên liệu tươi ngon, cả hai nhanh chóng tiến đến một nhà hàng gần đó và nhờ đầu bếp chế biến món ăn từ cá nục. Nhìn thành phẩm, YouTuber Mai Hoài Giang cũng khá bất ngờ trước sự phong phú này.

Cả hai liên tục đưa khán giả đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác khi ghé thăm chợ Toyosu. Đây là ngôi chợ đặc biệt thuộc một trong 11 chợ đầu mối tại Tokyo tập trung các loại thủy hải sản; nơi diễn ra nhiều cuộc đấu thầu “khốc liệt”, đặc biệt là màn đấu giá cá ngừ. Khi biết được chính xác một con cá ngừ có thể lên đến hàng chục triệu yên Nhật cho một con, YouTuber Hoài Giang bất ngờ tới không tin nổi đây là sự thật, thốt lên: “Các buổi đấu giá cá ngừ đại dương thường diễn ra vào đầu năm mới, và một con cá có giá vài tỷ đồng tiền Việt Nam.”

Cuối hành trình, YouTuber Mai Hoài Giang và đầu bếp Kijima quyết định trổ tài với món cá nục kho và namero, và kết luận món namero cá nục “soán ngôi” các món khác trở thành món thực sự rất hợp với cơm từ gạo Việt trong tập 1.

Kết thúc tập ra mắt, và thông qua chương trình Cơm Nhật Gạo Việt, khán giả có cơ hội không chỉ ngắm các món ăn ngon, trau dồi thêm kiến thức về ẩm thực, mà còn biết thêm nhiều cách chế biến món ăn độc đáo khi kết hợp giữa hai nền văn hóa Nhật và Việt. 

Hành trình của YouTuber Hoài Giang và đầu bếp Kijima bao gồm 5 tập, được phát sóng vào lúc 22H30 thứ Sáu hàng tuần trên HTV7 kể từ ngày 26/11/2021 và 10H sáng Thứ Bảy trên hệ thống ứng dụng NetLove, 8H Chủ Nhật trên kênh Youtube MCV Media.