Nhạc sĩ Đức Huy: U80 vẫn ‘máu’ có con với vợ trẻ kém 44 tuổi

Ngày: 21/04/2020

Nam nhạc sĩ cho rằng, mình còn trẻ vẫn có thể sinh thêm con nên không dám gọi con gái thứ 5 là con út.

Xuất hiện trong tập 12 của chương trình Các ông bố nói gì do MCV Group sản xuất, nhạc sĩ Đức Huy khiến Ngọc Trai và Thanh Tân bất ngờ với những chia sẻ về cuộc sống hôn nhân với vợ kém 44 tuổi hay chuyện nuôi con tự lập của mình.

Nhạc sĩ Đức Huy bên cạnh vợ trẻ và con trai 7 tuổi.

Hiện tại, nhạc sĩ Đức Huy có tổng cộng 5 người con, trong đó 3 người con đầu của ông và vợ cũ đang sống ở Mỹ. Sau khi tái hôn với vợ trẻ kém 44 tuổi, nhạc sĩ Đức Huy đón thêm con trai vào năm 2013 và một cô con gái vào năm 2017.

“Chúng ta hay nói đùa rằng phải sống vui vẻ để cho đời tươi trẻ. Mà nếu còn trong khả năng thì tươi trẻ là vẫn phải còn đẻ. Tôi không dám đặt con bé này là út, vì người ta nói còn trẻ là con đẻ mà.

Tôi hay nói trong số những người may mắn là tôi thuộc top 5, nhưng khi nhận được tin có bé trai cách đây 7 năm, tôi lại bảo mình đã được nhích lên một mức nữa” – nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ về niềm vui khi biết vợ mang thai.

Nhạc sĩ Đức Huy chia sẻ về cách nuôi con trong chương trình “Các ông bố nói gì”.

Ở tuổi 72, nhạc sĩ Đức Huy nhận ra điều quý giá nhất không gì khác là gia đình. Nam nhạc sĩ dành thời gian cho các con nhiều hơn, lúc vợ mang thai ông cũng là người giành làm hết việc nhà.

“Con tôi nhìn thấy cũng xin cho con phụ, mình phải làm như vậy để con bỏ đi những suy nghĩ vớ vẩn là đàn ông không bao giờ làm những việc này. Nếu tôi đẻ được tôi cũng đẻ luôn”.

Vì công việc bận rộn, nhạc sĩ Đức Huy dù muốn nhưng không thể ở bên cạnh vợ lúc “vượt cạn”. Bù lại, ông rất biết cách chăm sóc vợ sau khi sinh nhờ đọc scsh và học hỏi kinh nghiệm nuôi con từ các nước phương Tây.

Nhờ vậy, 2 bé đều rất tự lập, thậm chí con gái của nhạc sĩ Đức Huy và vợ mới 8 tháng tuổi đã tự ngủ, 2 tuổi biết tự cầm muỗng ăn cơm.

Trong khi đó, con trai của nhạc sĩ năm nay 7 tuổi và ông thường chia sẻ với con: “Tôi hay bảo ba chỉ dạy cho con cái này cái kia, nhưng ba không có thời gian. Tuổi ba bây giờ cũng lớn nên ba không thể dạy con nhiều, không thể nào con hi vọng là ba sẽ theo con và chỉ bảo cho con đến khi con lớn. Nên tôi dạy con biết cách tự đứng trên đôi chân của mình”.

Nhạc sĩ Đức Huy luôn dành nhiều tình cảm cho vợ và các con của mình.

Về cuộc sống hôn nhân, nhạc sĩ Đức Huy tâm sự ông yêu thương và chấp nhận tất cả tật xấu của vợ để cả hai có cuộc sống chung hòa hợp. Bản thân nam nhạc sĩ thừa nhận đàn ông thường đi làm, mang tiền về, yêu thương vợ con nhưng điều đó là chưa đủ.

Theo nhạc sĩ Đức Huy, đàn ông cần hiểu được sở thích của bạn đời, dành cho đối phương những gì sâu thẳm nhất trong trái tim… “Tôi với vợ cách nhau xa lắm, về văn hóa, tuổi tác… nhưng chúng tôi vẫn gặp nhau được ở điểm giữa.

Mình ở với một người, nếu mình không thực sự tìm hiểu, không thiết tha gì với những công sức mà người ta tạo ra cho gia đình thì tôi xin đề nghị hãy dứt. Đừng đem cái khổ của mình sang những người khác, nhất là con cái.

Còn nếu đã quyết định ở với nhau, hãy tìm hiểu, hãy cho nhau 100% sự có mặt là im lặng và lắng nghe. Khi vợ nói chồng phải ngồi lắm nghe và ngược lại” – nam nhạc sĩ bộc bạch.

Cũng trong chương trình, nhạc sĩ Đức Huy gửi lời cảm ơn đến vợ vì những gì cô đã làm và cực kì xúc động khi nhận lá thư từ vợ.

Nguồn: MCV Group

Xem full tại: