Phát hiện bị chồng lừa dối, phụ nữ nên li dị hay tiếp tục cam chịu?

Ngày: 16/06/2020

Từ tiểu phẩm tình huống bất ngờ phát hiện chồng lừa dối, ép phá thai và chia tài sản, TS. Tâm lý Tô Nhi A đã có những phân tích khiến khán giả… nổi da gà!

Bí Mật Eva là chương trình mới ra mắt do MCV Group sản xuất với những vấn đề không mới nhưng chưa bao giờ cũ về phái đẹp, đặc biệt là những phụ nữ đã làm vợ, làm mẹ.

Với mỗi số phát sóng, Bí Mật Eva sẽ dựng lại các tình huống bằng những tiểu phẩm phim ngắn và đề xuất ba hướng giải quyết vấn đề khá phổ biến mà nhiều chị em nghĩ đến. Sau đó, TS. Tâm lý Tô Nhi A sẽ là người phân tích dưới góc nhìn chuyên môn, để phái đẹp có thêm kinh nghiệm và tự rút ra bài học riêng.

Poster của chương trình “Bí Mật Eva”.

Tập đầu tiên của Bí Mật Eva lên sóng HTV7 với tình huống “Nàng thạc sĩ và chàng quét rác” đã khiến không ít khán giả phải nổi da gà bởi hoàn cảnh éo le của nữ chính. Bất ngờ được chàng quét rác cứu sống trong một vụ cướp, sau một thời gian tiếp xúc và tìm hiểu, cô gái quyết định đi đến hôn nhân bởi cảm nhận được sự chân thành, tốt tính của bạn trai.

Mặc dù mẹ cô ra sức ngăn cản vì không “môn đăng hộ đối”, nhưng cô kiên quyết tin vào trực giác của mình. Thế nhưng, sau khi kết hôn, chàng quét rác mới lộ ra bản chất thực – một kẻ ham chơi lười làm, chỉ sống dựa vào gia sản nhà vợ. Hắn còn đổ đốn cờ bạc, gái gú.

Những tình huống được đưa ra gây tò mò cho khán giả.

Đỉnh điểm, khi cô gái thông báo đã có thai, hắn ép vợ phải phá thai vì không thích con nít. Sau khi lời qua tiếng lại, hắn tuyên bố chỉ li hôn khi mẹ cô gái sang tên căn nhà cho cô và thừa nhận, hành động nghĩa hiệp năm nào là do hắn cố tình sắp đặt để chiếm trọn tình cảm của cô.

Tiểu phẩm tình huống được tái hiện bằng diễn xuất tự nhiên, chân thật của NuNu – O2O Girl Band (vai nàng thạc sĩ) và hot boy Ngô Kinh Lâm (vai chàng quét rác) khiến khán giả phải rùng mình: thương cô gái bao nhiêu thì căm phẫn tay quét rác bấy nhiêu!

Điểm đặc biệt của Bí Mật Eva là vạch ra 3 cái kết giả định cho tiểu phẩm tình huống này, đó là: chấp nhận phá thai và tiếp tục cuộc sống cam chịu; bí mật thu thập chứng cứ và nhờ đến pháp luật; âm thầm phản kháng và rơi vào vòng lao lý.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A.

Trước tiên, TS. Tô Nhi A không đồng tình với lựa chọn cảm tính của cô gái khi quyết định tiến đến hôn nhân. “Trong tình yêu, chúng ta có thể rung cảm với nhau. Nhưng để đi với ai đó cả một chặng đường dài và định vị nhau bằng tư cách pháp nhân là vợ chồng, sau đó là cha mẹ của những đứa trẻ thì chúng ta phải xem xét hai khía cạnh.

Thứ nhất là nền tảng gia đình và thứ hai là tâm thế xã hội của đối phương thể hiện qua những giá trị cơ bản của một người bình thường như tính trách nhiệm, sự tự lập và lối sống” – nữ Tiến sĩ cho biết.

Về những cái kết, TS. Tô Nhi A đã có những phân tích chuyên môn được nhiều khán giả đồng tình. Cách giải quyết thứ nhất: cô gái chấp nhận phá thai và tiếp tục cuộc sống cam chịu với người chồng đểu cán; nữ Tiến sĩ cho rằng: “Lựa chọn này khiến chúng ta không quá ngạc nhiên bởi ngay từ đầu, cô gái đã quá cảm tính khi tiến đến hôn nhân với chàng quét rác”.

Đó là lý do phụ nữ nên lý tính hơn trước những quyết định mang “tính số phận” như lập gia đình với ai đó, ngoài cảm xúc cần xem xét thêm nhiều vấn đề như đã kể trên.

Đối với lựa chọn bí mật thu thập chứng cứ và nhờ đến pháp luật thì TS. Tô Nhi A cho rằng sự mạnh mẽ của cô gái đã được tôi luyện từ những đau khổ của cuộc hôn nhân.

Việc nhờ đến pháp luật sẽ mở ra cho cuộc đời cô gái một trang mới, nhưng trường hợp một mình xử lý vấn đề thành công rất khó xảy ra. Chỉ khi bản năng làm mẹ đủ lớn thì cô gái mới bừng tỉnh để tìm những giải pháp để cả hai mẹ con được bảo vệ.

Puka cùng tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A trò chuyện để đưa ra cách giải quyết.

Cuối cùng là cái kết thương tâm khi cô gái đã đâm người chồng – một tình huống hiếm gặp nhưng TS. Tô Nhi A khẳng định rất có thể xảy ra.

“Yêu không suy xét, cam chịu cuộc hôn nhân ‘địa ngục’ nhưng không vùng lên thì việc ‘tức nước vỡ bờ’ hoàn toàn có khả năng. Tuy nhiên, chúng ta sẽ không thể lường trước được mức độ nguy hại này đến đâu cho nên cái kết này có thể là sự giải thoát cho cuộc hôn nhân, nhưng cũng là một sai lầm không thể cứu vãn” – nữ tiến sĩ giải thích.

Mỗi cái kết mà Bí Mật Eva trình bày ở cuối tiểu phẩm đều có căn nguyên và dẫn đến một hướng mới cho số phận của cô gái. Với những phân tích ở góc độ tâm lý của TS. Tô Nhi A, chương trình muốn mỗi khán giả, đặc biệt là phụ nữ, nên cân nhắc những lựa chọn phù hợp với mình đặc biệt là khi bắt đầu tìm hiểu đối phương và quyết định tiến đến hôn nhân.

Bí Mật Eva hứa hẹn sẽ mang đến nhiều tình huống về mọi lĩnh vực trong cuộc sống của phái đẹp, hé lộ nhiều góc khuất chưa từng được kể để cung cấp thêm kiến thức, nâng cao nhận thức và rút ra nhiều bài học ý nghĩa cho phụ nữ khi giải quyết vấn đề hôn nhân, gia đình, việc làm, v.v.. Chương trình Bí Mật Eva được phát sóng vào 15h thứ Bảy hằng tuần trên HTV7 và kênh YouTube MCV Media.

Nguồn: MCV Group

Xem full tại: