Quyền Linh cùng ca sĩ Tú Tri gắn kết các gia đình mùa giãn cách tại Hãy Đoán Đi

Ngày: 28/07/2021

Mặc dù rất tinh ý để tìm ra “người lạ trà trộn” trong một gia đình, MC Quyền Linh vẫn bị “lừa” vì fan ruột nắm bắt điểm yếu.

Quyền Linh tiết lộ lý do bất chấp nguy hiểm đi cứu trợ bà con vùng dịch

Tại chương trình Hãy Đoán Đi tập 2, MC Quyền Linh tiếp tục bị những thành viên trong một gia đình khéo léo đánh lừa bằng những câu chuyện được dàn dựng khéo léo để che giấu sự thật. Nhân vật chính còn tiết lộ là fan ruột của nam nghệ sĩ nên đã tận dụng “điểm yếu” để đánh lừa. Đặc biệt, cuối chương trình, Quyền Linh còn tiết lộ nguyên nhân “dở khóc dở cười” khi từng bị trộm “viếng thăm nhà”.

Quyền Linh

Hãy Đoán Đi là một gameshow giải trí được ghi hình online nhằm kết nối các thành viên trong gia đình và những người thân quen trong thời gian giãn cách xã hội. Nghệ sĩ Quyền Linh sẽ cùng một khách mời nhận thử thách từ một gia đình ngẫu nhiên đang sống trên khắp mọi miền, để tìm ra một bí mật mà gia đình đang che giấu. Qua các vòng chơi, MC và khách mời phải đưa ra dự đoán của mình; nếu sai sẽ phải chấp nhận hình phạt bất kì từ gia đình.

Trong tập 2, MC Quyền Linh và diễn viên/ ca sĩ Tú Tri phải tìm ra một người lạ đang trà trộn trong gia đình 3 thế hệ có 6 thành viên: bà ngoại Nguyễn Thị Năm, mẹ Nguyễn Thị Thu Dân (54 tuổi), 3 anh em Minh Quân (26 tuổi), Minh Hoàng (24 tuổi), Thế Anh (20 tuổi) và cháu Gia Bảo (12 tuổi).

Quyền Linh

Theo như giới thiệu, Minh Quân hiện đang du học Thạc sĩ ngành Kỹ thuật môi trường tại Đài Loan. Tại vòng Đối chất, sau khi được bà Năm xác nhận là cháu ngoại và nhận được lời đề nghị của MC Quyền Linh, anh đã thể hiện ca khúc “Mẹ Tôi” với những ca từ da diết của người con xa quê: “Mẹ ơi thế giới mênh mông, mênh mông không bằng nhà mình/ Dù cho phú quý vinh quang, vinh quang không bằng có mẹ”. Minh Quân cho biết anh rất nhớ những ngày Tết được về nhà và phụ mẹ công việc kinh doanh.

Những màn hỏi đáp để có dữ liệu tìm ra “người lạ” của MC Quyền Linh, khách mời Tú Tri và gia đình cũng là cơ hội để từng thành viên nói lên những tâm tình và suy nghĩ dành cho nhau. Đặc biệt, bà ngoại tuy tuổi cao sức yếu nhưng cũng rất chịu chơi, liên tục “đáp trả” những câu hỏi khó từ nam nghệ sĩ với một khuôn mặt “không cảm xúc”. Mặc dù không thể nhớ tên từng đứa cháu, nhưng bà cũng rất nhiệt tình trả lời những câu hỏi của MC. Điều này càng khiến nghệ sĩ Quyền Linh phấn khích và liên tục chọc cười khiến cụ bà nhiều lần bật cười thích khoái chí.

Quyền Linh

Thú vị nhất là câu hỏi trực diện từ khách mời Tú Tri trước khi đưa ra quyết định cuối cùng: “Minh Hoàng là khách của gia đình đúng không Ngoại?” thì cụ bà không ngần ngại giơ bảng trả lời: Đúng như một pha tiết lộ bí mật khiến cả nhà cười ra nước mắt.

Tuy nhiên, do vẫn chưa thể kiểm chứng được tính thật giả trong lời nói của từng thành viên trong gia đình, MC Quyền Linh đoán Hoàng và Tú Tri đoán Quân là người lạ đang trà trộn. Kết quả, Quân thừa nhận tên thật là Trang Anh Quân và chỉ là bạn thân học cùng lớp Đại học với Hoàng, đồng nghĩa với việc MC Quyền Linh đã bị anh tặng “một cú lừa”.

Quyền Linh

Anh chàng thổ lộ: “Lúc đầu con hơi tiếc khi bị tiết lộ tên thật và con nghĩ chú Quyền Linh là diễn viên gạo cội rồi nên sẽ không lừa được chú, vì chú quá nhiều kinh nghiệm rồi. Nhưng con cũng cố tình chuẩn bị bài Mẹ Tôi vì con biết chú rất thích bài này, nên hi vọng sẽ lừa chú được ở khúc đó!”.

Biết “fan ruột” tích cực theo dõi để “nắm bắt điểm yếu” của mình, MC Quyền Linh cũng tiết lộ câu chuyện dở khóc dở cười trong quá khứ: “Có đợt gia đình chú đi đóng phim Trùng quang tâm sử ở miền Trung, ăn trộm vào dọn sạch nhà hết trơn. Khi trở về mới điều tra ra và bắt được ăn trộm. Lúc đó trộm mới khai ra là đọc báo biết tin Quyền Linh đi đóng phim 2 tháng!”.

Cuối cùng, do không đoán đúng “người lạ trà trộn”, MC Quyền Linh phải chấp nhận hình phạt vừa ca cổ vừa khiêu vũ. Nam nghệ sĩ hiếm hoi cất tiếng ca cực ngọt trên sóng truyền hình và thể hiện điệu khiêu vũ cực hài hước cùng ca sĩ Tú Tri.

Chương trình Hãy Đoán Đi là một chương trình giải trí mới để mang đến tiếng cười và giây phút giải trí cho khán giả trong thời gian giãn cách xã hội. Chương trình tạo điều kiện để các thành viên trong gia đình là người thân, bạn bè kết nối với nhau, chia sẻ những tâm tư tình cảm một cách khéo léo để vừa tạo dữ kiện đánh lừa MC, vừa là cơ hội bày tỏ tình yêu thương với nhau.

Chương trình được phát sóng vào 21h15 thứ Tư hằng tuần trên HTV9, kênh YouTube MCV Media và ứng dụng NetLove.