Thuý Nga, Quốc Thuận nghẹn lòng vì tâm nguyện đơn giản của bà mẹ già

Ngày: 03/04/2020

Bà mẹ khóc nấc chia sẻ tâm nguyện bấy lâu trong bữa cơm gia đình có Thuý Nga và Quốc Thuận ghé thăm khiến ai cũng xúc động.

Tập đầu tiên vừa lên sóng của chương trình “Gõ Cửa Thăm Nhà” với sự dẫn dắt của nghệ sĩ Thuý Nga và Quốc Thuận do MCV Group sản xuất và phát hành không chỉ mang đến tiếng cười, mà còn khiến nhiều khán giả rơi nước mắt bởi hoàn cảnh đặc biệt của gia đình bà Nguyễn Thị Sang (66 tuổi, Hóc Môn).

“Gõ Cửa Thăm Nhà” là chương trình truyền hình thực tế đề cao tình cảm gia đình thông qua bữa cơm có đầy đủ các thành viên, cùng nhau chia sẻ những vấn đề, khúc mắc và tình cảm với hai “sứ giả niềm vui” là Thuý Nga và Quốc Thuận. Với format mới lạ và sự hài hước, duyên dáng của hai nghệ sĩ, chương trình hứa hẹn là nơi gắn kết yêu thương các thành viên trong gia đình qua mỗi bữa cơm bất ngờ.

Thúy Nga đi bán vé số trong chương trình “Gõ cửa thăm nhà” giúp chị Dương Hồng.

Bà Nguyễn Thị Sang và con dâu Dương Hồng (38 tuổi) từng gây ấn tượng với khán giả truyền hình trong chương trình Mẹ Chồng Nàng Dâu khi mẹ chồng chia sẻ câu chuyện “ghẹo” con dâu “lấy phân su chăm sóc da mặt”. Nếu bà Sang hài hước một thì chị Hồng, với bản tính thật thà, ai nói sao nghe vậy, lại gây cười đến mười! Không bỏ lỡ cơ hội này, Thuý Nga nhanh chóng dò hỏi ngay “bí quyết làm đẹp” siêu độc: “Chị điệu lắm, nên ai chỉ sao là chị theo hết đó!”. Nhưng cô nghệ sĩ điệu nhất showbiz Việt đã được chị Hồng can ngay: “Thôi đừng, cái đó mẹ em chọc em mà!”.

Chị Dương Hồng là người phụ nữ khuyết tật, bán vé số dọc chợ Hóc Môn được nhiều người yêu quý vì tính cách thật thà và hoàn cảnh đặc biệt nhưng luôn sống lạc quan. Chị kết hôn với anh Phương Thành (41 tuổi), con trai bà Sang, cũng không lành lặn cơ thể nhưng luôn cố gắng vượt lên số phận. Trước đó, “Gõ Cửa Thăm Nhà” ghé thăm gia đình nhưng đôi vợ chồng chưa đi bán về, khiến Thuý Nga và Quốc Thuận phải lặn lội ra chợ tìm kiếm. Đã gần tới giờ xổ số nhưng chị Hồng vẫn còn nhiều vé, Thuý Nga nhanh nhẹn “trổ tài” bán giúp để đôi vợ chồng sớm về nhà chuẩn bị bữa cơm chiều.

Gia đình chị Hồng quây quần ăn bữa cơm chung mà lâu lắm rồi không có cơ hội.

Trong căn nhà nhỏ của bà Sang là đại gia đình 3 thế hệ với đôi vợ chồng già, gia đình anh Thành và gia đình em trai – anh Toại (38 tuổi). Đoàn tụ, ấm cúng là thế nhưng phải đến khi ekip “Gõ Cửa Thăm Nhà” đến, đại gia đình mới có một bữa cơm đầy đủ thành viên sau hơn 1 năm. “Nhà tôi Tết đến còn không có được bữa cơm gia đình. Con tôi đi tứ xứ, con dâu thì về quê. Bình thường mấy đứa nhỏ bận rộn nên tôi cũng hiểu, mỗi người một tô là xong.” – bà Sang chia sẻ.

Thế nhưng, bữa cơm càng dài thì nhiều câu chuyện càng được hé lộ. Thành và Toại là hai anh em nhưng đã không nói chuyện với nhau 5 năm ròng, dù ở chung một nhà. Có lẽ vì thế mà bữa cơm gia đình cũng trở nên hiếm hoi. Sau khi được nghệ sĩ Quốc Thuận mở lời, Toại thật lòng: “Khúc mắc trong nhà thì lúc nào cũng có, nhưng anh em giữ trong lòng vậy thôi, chứ không muốn nói ra ngoài!”. Đến lúc này, bà Sang mới nghẹn ngào: “Con cái từ bụng mình ra, mang cùng một dòng máu mà không vui với nhau cũng rất đau lòng!”.

Thúy Nga vui mừng khi mọi người lại hòa thuận.

Khi nghệ sĩ Quốc Thuận hỏi Thành có muốn anh em thuận hoà không, nguyên nhân mới được hé lộ: “Mong muốn lớn nhất là mong chị em dâu nên thay đổi!”. Hoá ra để giữ hoà khí gia đình, anh em Thành – Toại đã giữ im lặng trước những xích mích của chị em dâu. Ngần ấy năm, bà Sang có những đêm khóc thầm vì con cái không thuận hoà. Lúc này, em dâu của Hồng toan lui vào trong vì không giấu nổi cảm xúc.

Nghệ sĩ Thuý Nga nhanh chóng giữ chân: “Nga muốn bữa ăn hôm nay gia đình mình phải bên nhau”. Lúc này, anh em Thành – Toại và chị em dâu Hồng cùng xích lại để hoà giải. Họ đã nắm tay nhau, xin lỗi nhau và hứa cùng thay đổi. Bà Sang cũng nắm tay con xúc động: “Hôm nay nhờ cô chú bắc nhịp cầu cho hai con, để anh em vui vẻ với nhau; thật lòng, ngày mai mẹ có chết cũng mãn nguyện!”. Tâm tư tưởng đơn giản của người mẹ già, lại phải chờ đợi hàng năm trời để thành sự thật.

Cả gia đình hóa giải những mâu thuẫn.

Chỉ một bữa cơm gia đình với Gõ Cửa Thăm Nhà, mọi cảm xúc dường như vỡ oà. Những xích mích, mâu thuẫn đều được hoá giải sau cái bắt tay và lời xin lỗi chân thành. Tiếng cười trở lại với gia đình bà Sang. Đặc biệt, Thuý Nga đã bí mật dạy chị Hồng, vốn không biết chữ, nắn nót viết “Con thương Mẹ” để bày tỏ tình cảm với mẹ chồng.

“Gõ Cửa Thăm Nhà” tiếp tục là một trong những chương trình truyền hình thực tế đong đầy cảm xúc trong chuỗi hành trình “mang những trái tim xích lại gần nhau hơn” của MCV Group. Chương trình được phát sóng vào 22h45 thứ Năm hằng tuần trên kênh HTV7 và phát lại trên kênh YouTube MCV Media. Tập tiếp theo, nghệ sĩ Thuý Nga và Quốc Thuận sẽ ghé thăm gia đình cặp vợ chồng “đẹp như tranh vẽ” Jay Quân và Chúng Huyền Thanh và kết nối nhiều câu chuyện trong bữa cơm gia đình.

Nguồn: MCV Group

Xem full tại: