Tổng Đạo diễn Thài Phìn Tủng: “Nỗ lực của chúng ta là xây dựng xã hội văn minh hơn”

Ngày: 10/11/2020

Gắn bó nguyên chặng đường phát triển cùng MCV Group, Tổng Đạo diễn Thài Phìn Tủng vẫn âm thầm cống hiến những giá trị nhân văn thông qua các chương trình truyền hình để xã hội ngày càng văn minh hơn.

Bản chất của nghệ thuật chính là khác biệt, nhưng tuyệt đối không được dị biệt. Đó là những điều mà khán giả có thể nhìn thấy qua hơn 150 chương trình do MCV Group sản xuất, để có thể hiểu hơn về những người đứng sau âm thầm đặt nền móng cho sự thành công của một công ty sản xuất và phát hành thuộc top đầu tại thị trường giải trí Việt Nam.

Đứng sau sự thành công của chuỗi chương trình MCV Group phát hành, là bóng hình thầm lặng cống hiến của “bộ óc giải trí sáng tạo” – Tổng Đạo diễn Thài Phìn Tủng. Anh là “thuyền trưởng” của con tàu MCV Group ngày đêm tiến về hướng thành công. Tên tuổi của anh luôn gắn liền với loạt chương trình đình đám được chiếu trên HTV7 từ năm 2007, và mãi đến tận bây giờ, dù phát sóng trên truyền hình hay mạng lưới digital 4.0. Nhưng có một điều không thể khác đi được, chính là cái chất, cái nhân văn và thông điệp ý nghĩa mà anh luôn muốn truyền tải – dù là một chương trình ngắn hay dài hạn.

Từ 2007, MCV Corporation ra đời và thử nghiệm một số chương trình truyền hình giải trí, mang đến làn gió hoàn toàn mới đến khán giả. Xuất hiện như một hiện tượng đầy khác biệt, chuyến xe hồng tình yêu Love Bus – Hành trình kết nối những trái tim ra đời trong sự bất ngờ. Không ai có thể tượng tượng một chuyến xe có thể chứa đựng nhiều tâm tư, tình cảm và cả tình yêu của những người trẻ đầy ước mơ và hoài bão – một sự gắn kết giữa người với người. Đạo diễn Thài Phìn Tủng khi ấy cũng là một người trẻ, và đâu đó trên chuyến xe hồng năm ấy cũng chở cả kì vọng của một người, một ekip!

Sau tiếng vang ấy, Tổng Đạo diễn và các cộng sự của mình cho ra mắt hàng loạt chương trình không chỉ nội dung ý nghĩa, mà còn thiết thực với nhu cầu của khán giả.

Năm 2013, Bạn Muốn Hẹn Hò? ra đời với mong muốn kết nối hàng ngàn người độc thân trên khắp mọi miền, song song đó mang những câu chuyện thú vị của họ đến gần hơn với hàng triệu khán giả. Với sự đồng hành của các ông mai bà mối Quyền Linh, Cát Tường, Nam Thư, Hồng Vân,… nhiều cặp đôi bước ra từ Bạn Muốn Hẹn Hò? đã nên vợ nên chồng, xây dựng mái ấm hạnh phúc và những thiên thần nhỏ cũng chào đời. Tiếp nối hành trình ấy, lần lượt các chương trình hẹn hò, mai mối do MCV Group sản xuất cũng ra mắt nhằm kết nối được nhiều cặp đôi hơn nữa, từ Offline Bạn Muốn Hẹn Hò đến Hẹn Ăn Trưa, Ghép Đôi Thần Tốc,…

Song song đó, chương trình truyền hình Mẹ Chồng Nàng Dâu ra đời cũng mang nhiều thông điệp ý nghĩa nhằm thay đổi định kiến của khán giả về mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu. Ở đó, họ ngồi lại với nhau để kể lại hành trình từ những người ngỡ xa lạ, lại hoá thân quen khi sống chung một nhà. Cùng với Mẹ Chồng Nàng Dâu, loạt chương trình về gia đình cũng ra đời như Vợ Chồng Son, Tâm Sự Mẹ Bỉm Sữa, Các Ông Bố Nói Gì, v.v..

Năm 2018, Tổng Đạo diễn Thài Phìn Tủng cùng MCV Group khai thác đề tài về LGBT với Come Out – Bước Ra Ánh Sáng nhưng không phải vì “hot” mà với mong muốn mang tiếng nói của cộng đồng LGBT đến gần với khán giả và xã hội, tạo ra một không gian mở để những người trong cộng đồng tâm tình, chia sẻ câu chuyện của mình. Sau thành công của Come Out – Bước Ra Ánh Sáng, nhiều chương trình như Real Life – Sống Thật, Vì Yêu Mà Cưới, Bí Mật Hạnh Phúc,... cũng lần lượt ra đời để vừa mang đến một góc nhìn hoàn toàn khác và đầy văn minh về cộng đồng LGBT, vừa giúp khán giả thấu hiểu hơn về cuộc sống của họ.

Chưa bao giờ ngừng việc tìm kiếm những đề tài mới để phát triển nội dung cho đa dạng đối tượng công chúng, “Thể thao” trở thành thử thách mới cho Tổng Đạo diễn Thài Phìn Tủng và MCV Group. Khởi động với bản tin thể thao Love Sport, chương trình Thần Tượng Bóng Rổ, Người Hùng Sân Đấu và Đấu Trường Đường Phố, hứa hẹn sẽ là những bứt phá mới, tiếp theo chuỗi thành công của các chương trình khác.

Phải đạt đến đỉnh cao nhưng không được rập khuôn, châm ngôn sản xuất của Tổng Đạo diễn Thài Phìn Tủng luôn động viên các cộng sự: “Ở đây, mọi sự sáng tạo đều được đón chào, mọi sự thất bại đều không bị kỳ thị trừ sự thất bại của việc bạn không dám làm điều mình muốn. Mọi nỗ lực của chúng ta là để xây dựng một xã hội văn minh hơn, hạnh phúc hơn”.

Với trọng trách là người lèo lái con tàu MCV Group từ khi mới ra đời, Tổng Đạo diễn Thài Phìn Tủng đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình khi vừa là một người sếp, một người cộng sự và một người thân của mỗi thành viên trong đại gia đình MCV để cùng nhau tiến về hướng thành công.

Bước vào hệ sinh thái giải trí Việt Nam qua các chương trình mang màu sắc thực tế cuộc sống bình dị, gần gũi, Tổng Đạo diễn Thài Phìn Tủng cùng MCV Group chưa bao giờ ngừng cố gắng khẳng định vai trò và sứ mệnh ở mỗi chương trình, mỗi dự án.